
หลักสูตร Photoshop Professional (Intensive)
หลักสูตรนี้ครอบคลุมเนื้อหา การใช้โปรแกรม Photoshop เพื่อจัดการรูปภาพ การสร้างภาพ และตกแต่งภาพ โดยเริ่มจากการสร้างความเข้าใจพื้นฐานที่ถูกต้อง ขั้นตอนและแนวคิดการผลิตงานจากตัวโปรแกรม Photoshop และใช้เครื่องมือพื้นฐานเรียบเรียงตามลำดับสู่งานชั้นสูง เพื่อสร้างความเข้าใจที่ง่ายต่อผู้เข้าอบรม ในขั้นตอนการเรียนรู้จะมี Workshop เพื่อให้เห็นผลว่าสามารถนำไปประยุคใช้งานได้จริง ในระดับมืออาชีพ และเทียบเท่าการผลงานระดับต่างประเทศ ยังรวมถึงการส่งออกงานเพื่อให้เหมาะสมกับสื่อประเภทต่างๆ และการส่งงานเพื่อใช้ทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ ได้อย่างเหมาะสม
เนื้อหาภายในหลักสูตรนี้ จะเน้นในเรื่องเครื่องมือและคำสั่งที่สามารถได้จริง เทคนิคที่จะป้องกันการผิดพลาดในการทำงาน และเกิดความยืดหยุ่นสูงสุดในการทำงาน รวมถึงการทำงานที่ถูกต้อง จึงมีความเหมาะสมกับ นักถ่ายภาพ นักออกแบบภาพประกอบ สายงานที่เกี่ยวข้องกับการตัดต่อภาพ นักเรียนนักศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น นิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ และอื่นๆ จนกระทั่งบุคคลทั่วไปที่สนใจในการตกแต่งรูปภาพ และการตัดต่อภาพอีกด้วย
Adobe Photoshop CS5
อาจารย์ รัชต์ รองหานาม (อ.ต้า)
ปัจจุบันอาชีพ
Graphic Designer , Illustrator
การศึกษา
ปริญญาตรี นิเทศศาสตรบัณฑิต สาขา โฆษณา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ผลงานและประสบการณ์การทำงาน
ฝ่ายศิลปกรรม หนังสือ Visit Thailand All Year Round (เที่ยวทั่วไทย 4 ภาค 12 เดือน 3 ฤดู)
• บรรณาธิการฝ่ายศิลป์ และออกแบบ Layout หนังสือ 108 ธุรกิจสร้างสรรค์
• ออกแบบ ภาพประกอบ ภายในหนังสือ Sawasdee (การบินไทย)
• ออกแบบ Packaging เครื่องสำอาง Metey , colly Pink
• ออกแบบ Corperate Design และสื่อ แก่บริษัท ABL Business Consulting ,Kyu Home Spa ,
Aura Skin Perfect , DryCleanOnly , Salween , The icon Condo ,Asia Serenity Gallery Ohmywax , Kyu Home Spa , The icon Condo ,etc
• ออกแบบงานโฆษณาบนสื่อหนังสือพิมพ์ให้กับ "ลลิล พร็อพเพอร์ตี้"
• Website & Interface Design : (Facebook App.)
ผู้เข้าอบรมไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านโปรแกรมและการออกแบบมาก่อน เพียงสามารถใช้งาน พื้นฐานระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OSX
Graphic designer ,นักถ่ายภาพ, นักออกแบบภาพประกอบ, สายงานที่เกี่ยวข้องกับการตัดต่อภาพ นักเรียนนักศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น นิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ และอื่นๆ จนกระทั่งบุคคลทั่วไปที่สนใจในการตกแต่งรูปภาพ และการตัดต่อภาพอีกด้วย
• ผู้ผ่านการอบรมจะสามารถสร้างภาพงานออกแบบผ่านโปรแกรม Photoshop และได้เรียนรู้คำสั่งเพื่อการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ และหลักการทั้งหมดของโปรแกรมได้เป็นอย่างดี
• ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองโดยสถาบัน
• ผู้ที่มาอบรมสามารถปรึกษางานที่เกี่ยวกับหลักสูตรนั้นๆ เป็นพิเศษ ได้ตลอดชีพ
ค่าธรรมเนียมการเรียน 2,500 บาท (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ)
1. ชำระเงินสดด้วยตนเองก่อนวันเริ่มอบรมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และแจ้งมาที่ 02-938-6855-4, 089-677-4675
2. โอนเข้าบัญชี บจก. ซีจีดีไซน์ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
ธ. กรุงศรีอยุธยา จำกัด
ประเภท บัญชีออมทรัพย์ สาขายูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว
เลขบัญชี 106-1-35915-7
(กรุณาส่งใบ Pay in มายืนยัน ที่ FAX 02-938-6854 หรือ Email มาที่ CGdesignschool@hotmail.com)
3. สั่งจ่ายเช็คขีดคร่อมในนาม บจก. ซีจีดีไซน์ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
หมายเหตุ กรณีที่ท่านมีเหตุจำเป็นต้องการยกเลิกการสำรองที่นั่ง โปรดแจ้งล่วงหน้า เป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนวันเริ่มอบรม อย่างน้อย 7 วัน มิฉะนั้นจะไม่คืนค่าอบรม

สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโปรแกรม และลำดับการทำงานที่ถูกต้อง
• แนะนำการพัฒนาแนวความคิดและศิลปะด้วยตัวเอง และแหล่งรวมข้อมูล เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบ
• สร้างความเข้าใจพื้นฐานโปรแกรมก่อนเริ่มการใช้งานโปรแกรม Photoshop
• สร้างความเข้าใจกับขั้นตอนการทำงานอย่างเป็นระบบ และลำดับความคิดการทำงาน
• การตั้งค่าของโปรแกรมเพื่อใช้งานโปรแกรมอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ
ใช้เครื่องมือเพื่อตกแต่งรูปภาพ
• เรียนรู้การทำงานเครื่องมือของโปรแกรม Adobe Photoshop ในกลุ่มเครื่องมือ Selection
• เครื่องมือชุดการตกแต่ง Retouch ภาพ
ตัดต่อภาพจากพื้นฐาน
• เรียนรู้วิธีการตัดต่อภาพจากเครื่องมือพื้นฐานจนถึงเทคนิคขั้นสูง
• เรียนรู้การจัดการพื้นฐานเกี่ยวกับการตัดต่อภาพ เช่น การเรียงลำดับภาพ การย่อขนาดภาพ การควบคุมความทึบ-ใส -ของเนื้อภาพ จนถึงการเพื่อ Effect ให้กับภาพงานที่ตัดต่อ
การซ้อนภาพ และการปรับแต่งแสงสีให้กลมกลืน
• การใช้ Blending Mode เพื่อซ้อนภาพ และสร้างเทคนิคแสงแบบต่างๆ
• การปรับแต่งแสง ความสว่างมืด และสีของแสง
• การปรับแต่งสี ความสด ซีด และการเปลี่ยนเนื้อสีของภาพ ด้วยคำสั่ง Adjustment
การสร้างเทคนิคพิเศษให้ภาพ
• เพิ่มลูกเล่นพิเศษให้กับตัวภาพ เช่น การแปลงเป็นภาพงานศิลปะ การสร้างหมอกควัน การสร้างแสงไฟ การสร้างภาพเคลื่อนไหว เป็นต้น
Workshop ::
ทดลองตัดต่อ / ตกแต่งรูปภาพ ตามโจทย์ที่กำหนด
เพิ่มเติมเทคนิคจากวิทยากร
• สรุปกระบวนการทำงานทั้งหมดที่ผ่านมา
• เรียนรู้แนวทางการพัฒนาตัวเองเพื่อใช้โปรแกรมได้อย่างคล่องแคล่ว
• เพิ่มเติมเทคนิคพิเศษจากประสบการณ์ของวิทยากร และแนวทางการใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ
• เรียนรู้ขั้นตอนก่อนการจบงาน
• เรียนรู้วิธีการ Export งาน ให้เหมาะสมกับการนำไปใช้ต่อกับสื่อต่างๆ และโปรแกรมที่เกี่ยวข้อง
หมายเหตุ : Course Outline อาจจะมีการปรับเนื้อหาตามความเหมาะสมกับผู้เรียนโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
***เมื่อผู้เรียนได้รับการอบรมครบตามหลักสูตรอบรมเบื้องต้น Intensive (8 ชม.) ตามหลักสูตร ผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตร จากทางสถาบันเมื่อจบหลักสูตร |